05/04/2020 | 2

Các trường học ở thành phố New York tránh xa ứng dụng Zoom do lo lắng về bảo mật

Các trường học ở thành phố New York tránh xa ứng dụng Zoom do lo lắng về bảo mật

Reuters

Tin từ New York – Hiện nay, các trường học ở thành phố New York đang từ bỏ ứng dụng họp qua video trực tuyến mang tên Zoom sau khi xem xét các vấn đề bảo mật. Phát ngôn viên của Sở Giáo dục thành phố New York cho biết họ đang chỉ thị các trường học ngừng sử dụng ứng dụng Zoom càng sớm càng tốt, thông báo rằng họ không ký hợp đồng sử dụng ứng dụng Zoom, thay vào đó các học sinh và nhân viên sẽ chuyển sang dùng ứng dụng Microsoft Teams, một ứng dụng có chức năng tương tự cùng khả năng bảo mật thích hợp.

Hồi đầu tuần này, chính quyền liên bang bắt đầu đưa ra khuyến cáo về khả năng xảy ra tình trạng xâm phạm bảo mật và riêng tư gọi là “Zoombombing”, thuật ngữ ám chỉ một dạng quấy rối trên mạng, được một số người dùng ứng dụng trình báo rằng một số cuộc họp video của họ đã bị tấn công bởi những người nặc danh và trêu ghẹo, những người đó nói những lời kỳ thị hoặc chia sẻ những hình ảnh không tốt.  Một số sự việc đã diễn ra trong các lớp học trực tuyến trên Zoom, điển hình như có người la hét lời lẽ thô tục hay lột đồ khỏa thân. Ông Eric Yuan, giám đốc điều hành của Zoom, đã gửi lời xin lỗi đến người dùng về vấn đề riêng tư hồi đầu tuần, ông sẽ yêu cầu nhóm của Zoom ngừng bổ sung các tính năng mới trong 90 ngày tới, và thay vào đó chỉ tập trung vào việc giải quyết các vấn đề tấn công Zoom.

Ông Yuan cho hay, hơn 90,000 trường học khắp 20 quốc gia đang sử dụng nền tảng của họ cho việc dạy học trực tuyến, vì công ty đang cung cấp dịch vụ này miễn phí cho các trường học trong đại dịch Covid-19.

BTT