10/09/2019 | 0

Các trường đại học Nam California giành thứ hạng cao trong bảng xếp hạng đại học Hoa Kỳ

Các trường đại học Nam California giành thứ hạng cao trong bảng xếp hạng đại học Hoa Kỳ

Ảnh: Youtube UCI

Tin từ California – Vào hôm thứ Hai (9/9), Tờ US News công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất năm 2020 tại Hoa Kỳ.

Danh sách những trường đứng thứ hạng cao năm nay gây bất ngờ, trong đó Caltech xếp thứ hạng cao nhất trong tiểu bang California, và xếp hạng thứ 12 trong danh sách của Hoa Kỳ. Đại học UCLA và Đại học USC cũng không cách quá xa, đứng ở thứ hạng 20 và 22.

Các trường đại học tại Nam California thậm chí còn nổi tiếng hơn trong ngành giảng dạy các môn mới. Trường Đại học Pomona College xếp thứ 5 và Đại học Claremont McKenna College xếp thứ 7. Ông Mark Kendall, phát ngôn viên của Đại học Pomona College cho hay, trọng tâm của trường là cung cấp một nền giáo dục hàng đầu, trang bị cho sinh viên cách đối mặt với các vấn đề từ những góc độ mới và đưa ra các giải pháp thực sự. Tờ US News đánh giá thứ hạng dựa trên các yếu tố như tỷ lệ tốt nghiệp, quy mô lớp học, ý kiến chuyên gia, nguồn lực giảng viên và tỷ lệ sinh viên năm thứ nhất thuộc top 10% trong lớp học cũ ở trường trung học. Trong một bảng xếp hạng vừa ra mắt năm nay, theo đó xem xét mức thu nhập của những sinh viên nhận được khoản trợ cấp Pell Grants của chính phủ Hoa Kỳ thì các trường đại học ở Nam California chiếm lĩnh những thứ hạng cao nhất. Đại học UC Riverside đứng đầu danh sách, Đại học UC Irvine  đứng thứ ba và Đại học La Verne xếp thứ tư. (Mộc Miên)

Cùng chuyên mục