02/08/2022 | 75

Các trường đại học của Việt Nam hợp tác với USAID để đổi mới, tối tân hóa, và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội

Các trường đại học của Việt Nam hợp tác với USAID để đổi mới, tối tân hóa, và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội

Tin từ HÀ NỘI, Việt Nam – Thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), chính phủ Hoa Kỳ vừa khởi động một dự án hợp tác kéo dài năm năm với ba trường đại học hàng đầu của Việt Nam với ngân sách 14.2 triệu Mỹ Kim.

Dự án mang tên Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học, được Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris công bố tháng 8/2021, sẽ hợp tác với các trường đại học, các cơ quan nhà nước và các đối tác doanh nghiệp để đổi mới giáo dục đại học tại Việt Nam.

Đối tác thực hiện dự án là Đại học Indiana của Hoa Kỳ sẽ hợp tác với ba trường đại học lớn nhất Việt Nam là Đại học Quốc gia Sài Gòn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Đà Nẵng nhằm cải thiện chất lượng giáo dục, tăng cường năng lực quản trị tại các trường đại học này và giúp các trường trở thành các hình mẫu của nền giáo dục đại học tối tân tại Việt Nam.

Dự án hợp tác sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội thông qua việc mang lại lợi ích cho hơn 200,000 sinh viên và trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang ngày càng cạnh tranh. Dự án sẽ hỗ trợ để các đại học đối tác đạt được ba mục tiêu, đó là: tăng cường  tài chính và tự chủ; cải thiện chất lượng giáo dục và nâng cao năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

 

TAGS: usaid