11/04/2020 | 0

Các trường công lập tại thành phố New York đóng cửa đến tháng 9

Các trường công lập tại thành phố New York đóng cửa đến tháng 9

Ảnh: WSJ

Tin từ New York City – Hệ thống trường công lập lớn nhất cả nước tại thành phố New York  sẽ đóng cửa đến hết năm học khi thành phố tiếp tục các nỗ lực đối phó với coronavirus.

Vào sáng thứ bảy (ngày 11 tháng 4), Thị trưởng Bill de Blasio cho biết các trường công lập, với khoảng 1.1 triệu học sinh, sẽ không mở cửa cho đến tháng 9. Trường học tại thành phố New York đã đóng cửa kể từ ngày 16 tháng 3 và chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 23 tháng 3. Thị trưởng de Blasio cho biết quyết định đóng cửa trường đến hết năm học là để bảo vệ sinh viên, học sinh, giảng viên và nhân viên.

Vào tuần trước, ông Michael Mulgrew, chủ tịch nghiệp đoàn giáo chức United Federation of Teachers đại diện cho 116,000 giáo viên, cho biết thành phố sẽ không mở cửa cho đến khi bảo đảm sự an toàn của mọi người. Tuy nhiên, học trực tuyến đang là một thách thức lớn đối với Bộ Giáo dục thành phố.

Hồi tuần trước, thị trưởng de Blasio cho biết việc bảo đảm học sinh sinh viên tham gia bài giảng là một vấn đề khó khăn, nhưng thành phố vẫn chưa công bố dữ kiện chính thức. (BBT)

Cùng chuyên mục