23/07/2019 | 0

Các trò chơi của Supercell sẽ bị ngừng phát hành tại Việt Nam

Các trò chơi của Supercell sẽ bị ngừng phát hành tại Việt Nam

Ảnh: Supercell

Vào đầu tháng 7, hãng game Supercell có trụ sở tại Helsinki, Phần Lan, thông báo sẽ rút toàn bộ các trò chơi di động của hãng khỏi hệ điều hành iOS và Android tại Việt Nam. Hãng game này giải thích lý do là vì họ gặp một số vấn đề pháp lý và không thể hoạt động tại Việt Nam được nữa.

Tuần trước, báo VNExpress của Việt Nam đưa tin 142 trò chơi không phép bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng như App Store và Google Play tại Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông cộng sản  tuyên bố những trò chơi đó bị xóa vì có yếu tố cờ bạc, đổi thưởng, nội dung bạo lực, dung tục và xuyên tạc lịch sử của Việt Nam. Bộ thông tin và truyền thông cộng sản lưu ý rằng các công ty phát hành trò chơi ở Việt Nam cần phải có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Hãng Supercell chia sẻ lên website rằng hãng vẫn sẽ tiếp tục thương thảo với các nhà phân phối trong nước cũng như nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, và  mong rằng sẽ không phải gửi lời từ biệt khỏi thị trường Việt Nam. Hãng game cho hay, người chơi có thể ghi danh Supercell ID để lưu trữ tiến trình chơi trong trường hợp công ty quay lại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Cuối cùng, hãng Supercell lấy làm tiếc vì tình huống này và gửi lời xin lỗi chân thành đến cộng đồng người chơi ở Việt Nam.

BBT
TAGS: supercell