28/06/2015 | 0

Các trang mạng xã hội lan truyền tin đồn Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Pháp

Các trang mạng xã hội lan truyền tin đồn Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Pháp

Bộ trưởng Quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean- Yves Le Drian.

Tin đồn trên cho biết theo một nguồn tin từ tổ chức R.H. Hoa Kỳ, ông Phùng Quang Thanh bị ám sát bằng súng hãm thanh vào sáng Thứ Sáu 26/6/2015 trước một ngôi nhà trên đường phố hẽm ở Paris của Pháp. Tin đồn còn cho nói rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh và toán các cận vệ và sĩ quan tùy tùng sau khi đã kết thúc một tuần làm việc với đối tác Bộ Quốc Phòng Pháp nên rủ nhau đi chơi, mua sắm và thăm vài gia đình “Việt kiều yêu nước” là cơ sở nằm vùng tại Paris. Khi vừa ra khỏi một căn nhà trong hẽm phố Paris thì bị hai kẻ lạ mặt không rõ sắc dân hay quốc tịch đã dùng súng tự động hãm thanh bắn nhiều phát và Đại Tướng Phùng Quang Thanh bị trúng 2 viên đạn.

Chuyến đi của Phùng Quang Thanh qua Pháp gần như hoàn toàn không loan báo gì trên các mạng báo chí của Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, đến giờ phút này, ông Phùng Quang Thanh cũng chưa lên tiếng để bác bỏ tin đồn thất thiệt về bản thân mình. Điều này càng làm cho nhiều người nghi “tin đồn” là có thật.

Sự thật ra sao thì chưa biết. Tuy nhiên, cư dân mạng tỏ ra khá hả hê trước tin này. Luật sư Nguyễn Văn Đài chia sẻ trên facebook như sau: “Cá nhân tôi thì chưa tin vào những thông tin này. Nhưng những thông tin này lại có giá trị đặc biệt của nó. Đó là nó có thể đo lường hay đánh giá dư luận của người dân vui hay buồn khi nghe những tin đồn về những quan chức cộng sản giết hại lẫn nhau.

Tôi lướt qua các trang FB, thì thấy gần như tuyệt đại đa số cư dân mạng đều hoan hỉ trước tin đồn các quan chức cộng sản bị sát hại. Phải chăng đa số cư dân mạng đã quá chán ghét quan chức cộng sản và chế độ cs? Nếu đúng là như vậy thì chế độ cs đã tới thời mạt vận rồi.

Nhiều Facebooker còn mong càng nhiều quan chức cs bị giết càng tốt. Tôi nhớ lại khi tôi còn lứa tuổi học sinh, mỗi khi đọc các câu chuyện về tấm gương các chiến sĩ cs bị bắt, bị lao tù, bị xử bắn. Tôi đều cảm động rơi nước mắt.

Vậy mà bây giờ thì ……”

Còn blogger Huỳnh Ngọc Chênh đã bình luận như sau về tin đồn nói trên: Thấy gì khi dân mạng phát sốt lên về cái tin đồn một quan chức cao cấp bị ám sát? Thấy rằng, người ta đang rất mong muốn chuyện ấy xảy ra để người ta hả hê. Vì sao lại hả hê sung sướng? Cái nầy thì hỏi các ông ấy: ‘Mình phải như thế nào thì dân mới như thế!'”

Blogger Nguyễn Lân Thắng thì nói lên một sự thật đáng buồn: Chả có cái đất nước nào như đất nước Việt Nam, xã hội nhiễu nhương mà mỗi khi có tin công an bị đâm chết dân lại vỗ tay… Bờ cõi bị xâm lược mà có tin bộ trưởng quốc phòng bị ám sát thì bà con lại reo hò ăn mừng… Giá trị đảo lộn chả biết đường nào mà lần…

Một bạn khác với nick Vuong Ha Nam thì làm một sự so sánh khá thú vị: “Facebook dậy tin đồn đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Pháp & Phó thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải thì bị đầu độc phóng xạ theo phiên bản Thánh Ba… Người ta bàn tán xôn xao và tỏ ra vui mừng như vừa chọc tiết con heo mập! Trong khi đó, gần đây những người bị án oan của chế độ trở về từ nhà tù Cộng sản lại được chào đón, tung hô (như Trương Duy Nhất, Lê Quốc Quân…)!

Có phải đó là nghịch lý!?

Ko! Đó chính là lòng dân: người ta ngày càng biết rõ bộ mặt thối tha của chế độ nhà Vệ, và những “người tù” kia chính là chút hy vọng của sự ĐỔI THAY dường như đang đến rất rất gần!

Một số dân cư mạng khác bàn về việc thanh toán nội bộ lẫn nhau của đảng CSVN. Tương tự như nghi vấn trước đây với những tướng lãnh của CSVN: Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Văn Thái, Lê Trong Tấn… đều bị đột tử

Ân Thiên / SBTN