25/12/2017 | 1

Các tỉnh Miền Nam may mắn khi tâm bão Tembin không đi vào đất liền

Các tỉnh Miền Nam may mắn khi tâm bão Tembin không đi vào đất liền

Cơn bão Tembin mới hôm qua dự báo sẽ đi thẳng vào Bà Rịa Vũng Tàu, sẽ tàn phá nặng nề các tỉnh Miền Nam, trong đó có cả Sài Gòn. Tuy nhiên, tin tức mới cập nhật trên báo mạng  Tuổi Trẻ cho biết, thật may mắn khi tâm bão đã chệch hướng, và dự báo sẽ không đi vào đất liền.

Theo tin từ Tuổi Trẻ, vào lúc 10h ngày 25-12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,1 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, cách Côn Đảo khoảng 290km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão vào khỏag 90-115km/h. Vùng gió mạnh trên cấp 6 có bán kính khoảng 200km về phía Tây Bắc, khoảng 100km về phía Đông Nam tính từ vùng tâm bão. Vùng bán kính gió mạnh trên cấp 10, có bán kính khoảng 50km tính từ vùng tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và suy yếu dần, tốc độ di chuyển khoảng 20km/h. Đến 10 giờ ngày 26-12, vị trí tâm bão sẽ nằm trên trên khu vực vùng biển Cà Mau – Kiên Giang.

Như vậy, so với các tin dự báo trước, bão Tembin đã đi chệch xuống phía Nam. Tâm bão không đi vào đất liền Việt Nam. Đây là điều may mắn, bởi vì các tỉnh Miền Nam không có nhiều kinh nghiệm đối phó với bão lụt.

Tuy, nhiên, tin tức vẫn cảnh báo sẽ có những trận mưa rất lớn trong ngày và đêm  25-12, ở các tỉnh Miền Nam Bộ, Nam Trung Phần. Tình trạng ngập lụt ở Sài Gòn sẽ là điều khó tránh khỏi.

Cũng tin từ Tuổi Trẻ cho biết, toàn bộ học sinh, sinh viêncủa các trường từ đại học đến tiểu học tại Sài Gòn đã được lệnh nghỉ học từ ngày 25/12 đến hết ngày 26/12 để tránh bão.

Đoàn Hưng / SBTN