Các tiệm nail kỷ niệm việc mở cửa trở lại tại quận Cam

Vào ngày 19 tháng 6, Studio 18 Nail Bar ở Tustin đã mở cửa trở lại với tiết mục biểu diễn múa lân, khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất ngờ. Nhiều người Mỹ gốc Việt tin rằng múa lân mang lại may mắn, và đó chính là những gì mà cô Christie Nguyễn, chủ nhân của Studio 18 Nail Bar đã thực hiện khi cô mở lại công việc kinh doanh sau ba tháng đóng cửa.
Thống đốc Gavin Newsom đã cho phép các tiệm làm móng tay, tiệm xăm và các công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân tương tự mở lại ở các khu vực của tiểu bang California, bao gồm Quận Cam, bắt đầu từ Thứ Sáu tuần này. Thông báo của thống đốc Newsom được cộng đồng người Mỹ gốc Việt đặc biệt hoan nghênh.
Người gốc Việt sở hữu khoảng 80% trong số 11,000 tiệm làm móng tay của tiểu bang này. Tuần trước, tiểu bang California đã cho phép một số công ty và lĩnh vực khác mở cửa, bao gồm quán bar, phòng tập thể dục, viện bảo tàng và hồ bơi công cộng, và trước đây tiểu bang còn cho phép các tiệm salon, tiệm cắt tóc và cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại, đồng thời cho phép các nhà hàng phục vụ khách hàng ăn tại chỗ.
Theo tờ The Orange County Register đưa tin, tại Studio 18 Nail Bar, cô Christie Nguyễn cho biết cô đang thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Những người bước vào tiệm cần kiểm tra nhiệt độ và rửa tay trong ít nhất 20 giây. Mọi người đều được yêu cầu đeo khẩu trang, và khách hàng sẽ ngồi cách nhau sáu feet. (BBT)