20/03/2015 | 0

Các tiệm làm nail lành mạnh ở bắc california được hoan nghênh

Các tiệm làm nail lành mạnh ở bắc california được hoan nghênh

Burlingame, California. (CBS) – Các tiệm nail được xem là dịch vụ kinh doanh về sắc đẹp, tuy nhiên, dịch vụ làm đẹp nào cũng có hai mặt một khi có liên quan đến những sản phẩm chứa chất độc hại.

Hiện nay, rất nhiều tiệm nail ở miến Bắc California, nhất là trong khu vực San Francisco, đáp ứng sự quan tâm bằng cách áp dụng các sản phẩm lành mạnh khi làm nail, nhằm bảo vệ khách hàng và nhân viên của tiệm. Hầu hết các tiệm nail đều tự nguyện tham gia chương trình Healthy Nail Salon. Chủ tiệm Kim Pham nói sự khác biệt được nhìn thấy rõ ngay sau khi một khách hàng bước vào tiệm. Khách hàng không còn ngửi thấy mùi acrylics. Ngoài việc mở rộng các cửa sổ, còn có một thiết bị thông gió trị giá 750 Mỹ kim do chương trình tài trợ và lắp đặt. Nhân viên phải mang khẩu trang và đeo găng tay. Tiệm không còn sử dụng các sản phẩm có chứa chất độc hại. Đặc biệt là nước sơn móng tay, phải là sản phẩm không có ba chất hóa học được gọi là bộ tam độc hại, gồm Toluene, Dibutyl Phthalate và Formaldehyde.

Kim Pham nói tiệm cô khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen, để móng chân móng tay nhìn tự nhiên hơn. Sự thay đổi không chỉ có lợi cho khách hàng mà còn cho nhân viên, những người phải tiếp xúc với sản phẩm làm nail mỗi ngày. Kim Pham nói nhân viên cô quen dần với cách phục vụ mới, cảm thấy bản thân an toàn hơn. (Mai Đức)