13/06/2020 | 18

Các tiệm làm móng tay, tiệm xăm và tiệm massage có thể mở cửa trở lại tại một số quận California vào tuần tới

Các tiệm làm móng tay, tiệm xăm và tiệm massage có thể mở cửa trở lại tại một số quận California vào tuần tới

Ảnh: OC Register

Theo hướng dẫn mới do California ban hành vào thứ sáu (ngày 12 tháng 6), các tiệm làm móng tay, tiệm xăm và tiệm massage sẽ có thể mở cửa tại một số quận vào cuối tuần sau. Tuy nhiên, các tiệm này sẽ phải thực hiện nhiều hạn chế, bao gồm bắt buộc nhân viên và khách hàng phải mang khẩu trang, áp dụng các biện pháp làm sạch triệt để hơn đối với các vật dụng dùng chung có thể tái sử dụng, và không được thực hiện xăm ở miệng hoặc mũi.

Ngoài khẩu trang, nhân viên tiệm làm móng tay nên cân nhắc việc đeo kính che mặt hoặc kính bảo hộ để bảo vệ mắt và thay găng tay mới sau khi phục vụ mỗi khách hàng. Các dịch vụ nói trên có thể mở lại bắt đầu từ ngày 19 tháng 6 tại những quận được cho phép.

Bên cạnh các tiệm làm móng tay, tiệm xăm và tiệm massage, các doanh nghiệp khác cũng đã nhận được sự cho phép để mở cửa trở lại trong những tuần gần đây như tiệm cắt tóc, nhà hàng, nhà thờ và rạp chiếu phim. Hầu hết các quận đã được phép mở cửa trở lại, mặc dù tỷ lệ nhiễm coronavirus và nhập viện đang tăng lên ở một số nơi.

Cũng trong thứ sáu, ông Mark Ghaly, người đứng đầu cơ quan dịch vụ y tế và nhân sinh California, cho biết tỷ lệ xét nghiệm dương tính và nhập viện vẫn ổn định trên toàn tiểu bang và các bệnh viện tại California có khả năng đối phó nếu lượng bệnh nhân tăng đột biến. (BBT)