Các tiệm làm móng tay gặp khó khăn trong việc chi trả những khoản thiết yếu trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Các tiệm làm móng tay gặp khó khăn trong việc chi trả những khoản thiết yếu trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Ảnh: chron

Trong bối cảnh đại dịch coronavirus như hiện nay, các tiệm làm móng tay tại khu vực Bay Area không thể làm gì nhiều để hỗ trợ nhân viên cũng như duy trì các khoản chi trả thiết yếu.

Cô Karen Nguyễn, chủ tiệm nail Q Spa cho biết, cô mong muốn giúp đỡ các nhân viên của cô vượt qua mùa dịch nên cô đang trả lương cho thời gian nghỉ bệnh và nghỉ lễ của nhân viên, thậm chí cô còn giúp họ nộp đơn xin tiền thất nghiệp. Ngoài ra, cô còn liên lạc với chủ nhà của nhân viên để mong họ giảm tiền thuê nhà.

Cô Charlene Yip, chủ tiệm nail La Petite Nail Shop ở Potrero cho hay, cô phải lấy tiền đặt cọc thuê tiệm để trả tiền thuê tháng 4. Cô Yip cho biết mọi người đều sẵn sàng hỗ trợ, nhiều khách hàng quen của cô còn mua thẻ quà tặng của tiệm. Hiện cô đang nộp đơn xin một khoản vay nhỏ cho cửa tiệm, và đang khá hoang mang sẽ không biết làm gì tiếp theo.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, cô Annie Stancliffe, chủ tiệm High Five Nails cho biết cô đang cố gắng suy nghĩ tích cực và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Cô sẽ làm móng tay miễn phí cho các nhân viên y tế và tổ chức sự kiện cho họ khi tiệm cô mở cửa trở lại. (BBT)