Các tiệm làm móng tay gặp khó khăn khi mở cửa trở lại giữa đại dịch COVID-19

Các tiệm làm móng tay gặp khó khăn khi mở cửa trở lại giữa đại dịch COVID-19

At Mod Nail Lounge near SMU, the business uses masks, gloves and table shields to protect customers and workers.

Sau hai tháng bị đóng cửa do đại dịch coronavirus, cuối cùng các tiệm làm móng tay đã có thể mở cửa trở lại, nhưng sự trở lại lần này chỉ là khởi đầu cho những lo lắng của họ. Các chủ tiệm làm móng tay ở North Texas đang phải đối mặt với áp lực tài chính trong bối cảnh suy thoái kinh tế hiện tại.

Một số chủ tiệm làm móng tay cho biết, công việc kinh doanh giảm xuống từ 40 đến 50% so với trước khi đại dịch xảy ra; và những con số này đang giảm kể từ tuần đầu tiên mở cửa. Để tuân theo các quy trình y tế, họ đã phải cắt giảm nhân viên, giảm số lượng khách hàng và chi tiêu nhiều hơn cho các thiết bị bảo vệ đắt tiền. Cá chủ tiệm làm móng đại diện cho số lượng lớn các chủ công ty nhỏ đang đấu tranh để tồn tại qua suy thoái kinh tế.

Theo ước tính hàng năm gần đây nhất của chính phủ, có gần 31 triệu công ty nhỏ ở Hoa Kỳ, sử dụng gần 60 triệu lao động. Một nghiên cứu Goldman Sachs cho thấy hơn 50% công ty nhỏ được khảo sát cho biết họ không thể tiếp tục hoạt động hơn ba tháng trong điều kiện hiện tại.

Theo tờ HPPR đưa tin, làm móng tay là ngành công nghiệp trị giá 8 tỷ Mỹ Kim được xây dựng bởi những người phụ nữ tị nạn châu Á. Trong đại dịch coronavirus, cộng đồng này đang đấu tranh để giữ cho ngành công nghiệp mà họ xây dựng tồn tại. (BBT)