20/05/2014 | 2

Các thức uống diet có thể khiến người tiêu thụ tăng cân

Các thức uống diet có thể khiến người tiêu thụ tăng cân

New Orleans, Louisiana. (CBS) – Với thời tiết nóng bức và ẩm ướt như hiện nay, nhiều người chuyển sang loại thức uống yêu thích của họ là nước ngọt Diet. Nhưng đối với một số người, nước ngọt Diet có thể khiến họ tăng cân và gặp các vấn đề về sức khỏe.
Chuyên gia dinh dưỡng nói khách hàng có nhiều loại nước ngọt và yogurt để lựa chọn. Nhưng trong những tháng hè, khách hàng thích uống nhiều hơn thích ăn. Và đó không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Chuyên gia Dinh dưỡng Leigh Anne nói trong nước ngọt có một số protein mà một số người rất nhạy cảm với chúng, và ông tin rằng sự nhạy cảm với các sản phẩm nước ngọt có thể gây ra tác dụng phụ.
Ở những người nhạy cảm, tác dụng phụ có thể là nhức đầu, mất ngủ và động kinh. Tác dụng phụ cũng có thể làm rối loạn nhịp tim và tăng huyết áp, vì chúng cản trở các tín hiệu não với cơ thể. Ở một trường hợp, nữ bệnh nhân bắt đầu cảm thấy đau đầu dữ dội khiến các bác sĩ nghĩ cô mắc bệnh đa xơ cứng.
Ở một trường hợp khác, nam bệnh nhân bắt đầu bị loạn nhịp tim và khó thở. Ở 2 trường hợp trên, mọi chuyện xảy ra khi họ uống nước ngọt Diet nhiều hơn bình thường. Các bác sĩ nói điều tốt nhất cho mọi người là nên giảm thiểu việc sử dụng thức uống Diet. (B. Nga)