Các thợ làm bánh Hong Kong tạo ra bánh ảo ảnh trong đại dịch

Các thợ làm bánh Hong Kong tạo ra bánh ảo ảnh trong đại dịch

Ảnh: Reuters

Một chiếc dép tông, túi cầm tay có thể ăn được và một quả chuối có vị sô cô la – đây là một số sáng tạo của một tiệm làm bánh ở Hồng Kông giúp họ phục hồi sau đợt suy thoái do COVID-19.

Alison Chan và Cony Lam, những người sáng lập Dear Harley Cake Studio, nảy ra ý tưởng làm “bánh ảo ảnh” hoặc bánh kẹo có hình dạng của những vật dụng hàng ngày, sau khi nướng một chiếc bánh tùy chỉnh cho cháu trai của cô Chan, người rất thích chuối. Họ làm một lớp kẹo mềm mỏng màu vàng bao quanh sô cô la đen và kem bơ meringue của Ý.

Việc đăng những thành phẩm sáng tạo này trên mạng xã hội mang lại một làn sóng khách hàng mới đến cửa hàng của họ, khiến họ chuyển trọng tâm công việc kinh doanh để nhận các đơn đặt hàng đặc biệt và tổ chức các buổi hội thảo cho những người muốn học làm bánh ảo ảnh. Cô Chan cho biết tùy thuộc vào độ phức tạp của chiếc bánh, mỗi thiết kế sẽ cần thời gian chế tạo khác nhau, đôi khi mất hàng giờ để hoàn thành những chi tiết nhỏ nhất.

Các video lan truyền nhanh chóng của họ thu hút một lượng khách hàng trung thành, và cửa hàng bánh hiện đang mở các lớp học để chia sẻ các mẹo để tạo ra những chiếc bánh thực tế đến kỳ lạ. (BBT)