Các thành viên đảng Dân Chủ Georgia tranh cử chức vụ lãnh đạo trên khắp tiểu bang

Các thành viên đảng Dân Chủ Georgia tranh cử chức vụ lãnh đạo trên khắp tiểu bang

Tin từ Atlanta – Trong hơn một thập niên, các thành viên đảng Dân chủ Georgia đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hút các ứng cử viên có trình độ cao, có tên tuổi tranh cử vào các chức vụ lãnh đạo và lập pháp trên toàn tiểu bang. Với việc đảng Cộng hòa nắm chắc quyền kiểm soát tất cả các vị trí hiến pháp và cơ quan lập pháp tiểu bang, không ai đến từ đảng Dân chủ tiểu bang này muốn mạo hiểm. Nhưng năm nay đã có một sự thay đổi.

Được thúc đẩy bởi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, suýt giành được chức thống đốc vào năm 2018 và nhân khẩu học của các tiểu bang thay đổi nhanh chóng, bảy nhà lập pháp đảng Dân chủ đã tuyên bố ứng cử cho một trong tám văn phòng toàn tiểu bang của Georgia – còn chín tháng nữa là đến hạn chót vòng loại năm 2022.

Trong số đó có những cái tên đã thu hút sự chú ý trên toàn quốc, bao gồm Dân biểu gốc Việt Bee Nguyễn, một ứng cử viên cho vị trí ngoại trưởng tiểu bang. Dân biểu Bee Nguyễn đang tìm cách tận dụng sự phẫn nộ của đảng Dân chủ đối với luật bỏ phiếu mới hạn chế của Georgia để quyên góp tiền tranh cử trên toàn quốc. Bên cạnh đó còn có Thượng nghị sĩ Jen Jordan đang tranh cử cho chức vụ Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa hầu như không có ý định nhượng bộ.

Georgia là một trong sáu tiểu bang miền Nam nơi chỉ có đảng Cộng hòa nắm giữ chức vụ trên toàn tiểu bang. Nhưng các thành viên đảng này cũng thấy rằng họ sẽ không còn giành được những chiến thắng dễ dàng tại Georgia như trong giai đoạn 2010.