17/04/2021 | 38

Các thành viên đảng Cộng Hòa cực hữu thành lập nhóm chính trị mới để “bảo vệ truyền thống chính trị của người Anglo-Saxon”

Các thành viên đảng Cộng Hòa cực hữu thành lập nhóm chính trị mới để “bảo vệ truyền thống chính trị của người Anglo-Saxon”

Tin từ Washington, D.C. – Một nhóm các đảng viên bảo thủ Cộng hòa tại Hạ Viện, bao gồm dân biểu Marjorie Taylor Greene, đang thảo luận về việc khởi động một nhóm chính trị “America First Caucus” để bảo vệ “truyền thống chính trị của người Anglo-Saxon.” Dân biểu Louie Gohmert nói với các phóng viên hôm thứ Sáu (ngày 16 tháng 4) rằng ông đang “xem xét” việc tham gia. Việc hình thành một nhóm chính trị mới có thể là một dấu hiệu khác cho thấy phe bảo thủ của đảng Cộng hòa đang ngày càng táo tợn.

Một tài liệu dài bảy trang bao gồm tên và logo của nhóm nói rằng Hoa Kỳ “là một quốc gia có biên giới và một nền văn hóa, được củng cố bởi sự tôn trọng chung đối với các truyền thống chính trị độc đáo của giống người Anglo-Saxon.” Nó nói thêm rằng “lòng tin xã hội và sự thống nhất chính trị bị đe dọa khi công dân ngoại quốc được phép vào một quốc gia.”

Thuật ngữ “America First” đã được cựu Tổng thống Donald Trump sử dụng làm khẩu hiệu tranh cử, nhưng đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì nó cũng được sử dụng trong Thế chiến thứ hai bởi những người phản đối sự can thiệp vào châu Âu để giúp ngăn chặn những bước tiến của Đức, ngay cả trong bối cảnh có báo cáo rằng Đức Quốc xã đang diệt chủng người Do Thái.

Bà dân biểu Cộng Hòa Greene đã ủng hộ các lập trường cực đoan và các thuyết âm mưu nguy hiểm, bao gồm cả phong trào QAnon. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell đã lên án bà Greene vì đã truyền bá “những lời nói dối tồi tệ” và Hạ viện đã loại bà khỏi các ủy ban vào tháng Hai.