01/10/2013 | 1

CÁC THÀNH VIÊN ĐẢNG BÌNH MINH VÀNG RA TÒA

CÁC THÀNH VIÊN ĐẢNG BÌNH MINH VÀNG RA TÒA

Tin Athens – Các thành viên của đảng Bình Minh Vàng đã xuất hiện trước tòa án để trả lời những điều bị truy tố sau khi một nhạc sĩ chống chủ nghiã Phát-xít bị giết chết. Bốn dân biểu của đảng Bình Minh Vàng cũng sẽ ra tòa vào chiều nay. Chính quyền đã bắt 13 người lãnh đạo đảng Bình Minh Vàng. Chủ tịch đảng Nikolaos Mihaloliakos sẽ trả lời những câu hỏi của tòa vào ngày mai, Phó Chủ tịch Christos Pappas sẽ ra tòa vào ngày thứ Năm.

Cảnh sát đã khám nhà những người bị bắt và cho biết đã tịch thu súng, huy hiệu của Đức quốc xã. Trong nhà của Phó Chủ tịch Christos Pappas treo cờ Đức quốc xã, huy hiệu và những chai rượu có hình nhà lãnh đạo Phát-xít Ý Benito Mussolini, tịch thu một khẩu súng lục. Cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng trường, dao, dùi cui trong xe của những đảng viên Bình Minh Vàng đã bị bắt.

Việc Nhạc sĩ Pavlos Fissas chống Phát-xít bị đâm chết đã tạo sự phẩn nộ của dân chúng Hy Lạp. Trong số những người bị bắt có 2 sĩ quan cảnh sát. Chính phủ đã ngưng nhiệm vụ hay thay thế những sĩ quan cảnh sát có liên hệ với 2 người bị bắt. Hai ngày sau khi Nhạc sĩ Fissas bị giết, chính phủ đã đệ đơn lên tòa án tối cao gồm có 32 hồ sơ hình sự, trong đó có 4 vụ tấn công người di dân bằng dao và một người bị chết.