Các thành viên băng đảng “Reccless Tigers” tại quận Fairfax bị truy tố vì tội giết người và liên quan đến ma túy

Các thành viên băng đảng “Reccless Tigers” tại quận Fairfax bị truy tố vì tội giết người và liên quan đến ma túy

Các thành viên của băng nhóm bạo lực có tên “Reccless Tigers”, hoạt động bên ngoài quận Fairfax, Virginia, đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố về nhiều tội danh bao gồm giết người, bắt cóc và lừa đảo. Bản cáo trạng dài 72 trang đề cập đến các cáo buộc về một vụ giết người trả thù tàn bạo do băng đảng thực hiện năm 2019, nhắm vào một nhân chứng trong một vụ tấn công xảy ra trước đó.

Theo tài liệu của tòa án, các công tố viên cho biết, hôm 31/1/2019, bốn thành viên của băng đảng này đã bắt cóc anh Brandon White từ một trung tâm mua sắm ở quận Fairfax, đưa anh ta đến một khu vực nhiều cây cối ở Richmond, sau đó đâm và bắn anh tới thiệt mạng.

Bốn thành viên tham gia trong sự việc trên là Peter Lê, Young Yoo, Joseph Duk-Hyun Lamborn và Sascha Amadeus Carlisle. Nguyên nhân sự việc là do anh White đã đứng ra làm chứng chống lại một thành viên thuộc băng đảng, người này bị buộc tội hành hung anh vào tháng 8/2018 do khoản nợ ma túy trị giá 10,000 Mỹ kim.

Theo tờ Wtop News, ngoài các cáo buộc giết người và bắt cóc, 3 thành viên khác của băng đảng đã bị truy tố với các tội danh như lừa đảo, rửa tiền, tội phạm liên quan đến súng, phân phối chất cấm và lên âm mưu phạm tội. Những người này bao gồm Anthony Nguyễn Thành Le, Tony Minh Lê và Sang Thanh Huỳnh. Các công tố viên cho biết, băng đảng trên bán cần sa, thuốc lá điện tử THC, cocaine và các loại ma túy khác. Nhóm còn xây dựng tên tuổi bằng logo sư tử được in lên áo thun và trang sức. (BBT)

Cùng chuyên mục