01/01/2016 | 2

Các thành phố trên toàn nước Mỹ đón chào Năm Mới

Các thành phố trên toàn nước Mỹ đón chào Năm Mới

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Video cho thấy đây không phải là Times Square ở New York, mà là Bethlehem, Pennsylvania.

Hàng ngàn người tụ tập reo hò khi con gà vàng khổng lồ từ trên trời nhẹ nhàng hạ xuống. Trong giờ khắc thiêng liêng của đêm giao thừa, cư dân Bethlehem và các khu vực lân cận bất chấp thời tiết lạnh lẽo, tụ tập với nhau trong không khí thân mật để đón chào năm mới. Báo chí địa phương cho biết khi con gà vàng nặng 85 pound hạ xuống đất, lúc đó vẫn còn nhiều phút nữa mới bước sang năm 2016, nhưng điều đó không giảm bớt niềm vui của người dân Bethlehem.

Video tiếp theo là ở Atlanta, Georgia. Hàng chục ngàn người tụ tập ở trung tâm thành phố chứng kiến quả đào khổng lồ được hạ xuống khi chuông đồng hồ gõ 12 tiếng. Đây là lần thứ 27 người dân Atlanta thực hiện nghi thức truyền thống này. Ban tổ chức ước tính trong đêm này có 100 ngàn người tham gia đón giao thừa. Tiếp theo là hình ảnh ở Plymouth, tiểu bang Wisconsin. Một miếng phó mát khổng lồ nặng 80 pound được xe cứu hỏa đưa lên trời, và sau đó từ từ hạ xuống ở độ cao 100 feet. Sau đó cư dân địa phương lẫn du khách được mời ăn khuya cùng chương trình văn nghệ. Wisconsin tự hào là cái nôi sản xuất món phó mát ngon nhất thế giới.

Tiếp theo là hình ảnh khán giả nào cũng nhận ra. Hàng chục ngàn người tụ tập quanh biểu tượng Space Needle nổi tiếng để xem màn bắn pháo bông rực rỡ. (Mai Đức)