27/01/2021 | 0

Các thành phố Hòa Lan yên bình trở lại sau bạo loạn

Các thành phố Hòa Lan yên bình trở lại sau bạo loạn

Ảnh: Reuters

Tin từ AMSTERDAM, Hòa Lan – Với các cửa hàng chắn cửa và cảnh sát chống bạo động được bố trí, tình hình tương đối yên tĩnh ở các thành phố của Hòa Lan vào đêm hôm thứ Ba sau ba ngày bạo lực với gần 500 người bị giam giữ.

Tại một số thành phố, bao gồm cả thủ đô Amsterdam, một số doanh nghiệp đóng cửa sớm và các sắc lệnh khẩn cấp được áp dụng để trao cho cơ quan thực thi pháp luật quyền hạn lớn hơn nhằm ứng phó với tình trạng bạo loạn, bị kích động bởi lệnh giới nghiêm vào ban đêm để hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Vào hôm thứ Ba khi lệnh giới nghiêm 9 giờ tối bắt đầu có hiệu lực, những đám đông thanh niên ồn ào tụ tập ở Amsterdam và Hilversum, nhưng bị giải tán mà không có vấn đề gì nảy sinh. Ở Rotterdam, 17 người bị giam giữ vì vi phạm các quy định về cách ly xã hội.

Điều đó hoàn toàn trái ngược với đêm hôm thứ Hai, khi tình trạng bạo loạn gây chấn động các thành phố trên khắp đất nước và hơn 180 người bị bắt vì phóng hỏa đốt xe, ném đá và cướp phá trên diện rộng.

Lệnh giới nghiêm đầu tiên của Hòa Lan kể từ Thế chiến thứ hai được áp dụng vào hôm thứ Bảy bất chấp số ca bệnh suy giảm trong nhiều tuần, sau khi Viện Y tế Quốc gia (RIVM) cho biết một biến thể lây lan nhanh hơn lần đầu tiên được tìm thấy ở Anh Quốc gây ra một phần ba số ca bệnh. Một bệnh viện ở Rotterdam khuyến cáo khách thăm bệnh tránh xa, sau khi những kẻ bạo loạn cố gắng tấn công các bệnh viện ở nhiều thành phố khác nhau. (BBT)

TAGS: hoà lan