19/09/2020 | 6

Các thành phố Châu Âu công bố các hạn chế mới khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng

Các thành phố Châu Âu công bố các hạn chế mới khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn/MADRID – Vào hôm thứ Sáu (18/9), các quốc gia châu Âu từ Đan Mạch đến Hy Lạp công bố các hạn chế mới nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm coronavirus đang gia tăng ở một số thành phố lớn nhất của họ, trong khi Anh Quốc đang xem xét một lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ hai.

Số ca bệnh ở Anh Quốc gần như tăng gấp đôi lên 6,000 ca mỗi ngày trong tuần báo cáo mới nhất, số ca nhập viện gia tăng và tỷ lệ lây nhiễm tăng vọt ở các vùng phía bắc Anh Quốc và Luân Đôn.

Thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson cho biết việc đất nước chứng kiến làn sóng coronavirus thứ hai là không thể tránh khỏi, và dù ông không muốn áp dụng một đợt phong tỏa toàn quốc khác, nhưng chính phủ có thể sẽ cần phải đưa ra các biện pháp hạn chế mới.

Số ca bệnh tăng mạnh đồng nghĩa với việc chính phủ phải xem xét lại mọi thứ. Anh Quốc áp đặt các quy định COVID mới đối với North West, Midlands và West Yorkshire từ hôm thứ Ba (15/9). Số ca lây nhiễm gia tăng đều đặn trên hầu hết châu Âu trong hai tháng qua. Các ca tử vong và nhập viện chăm sóc đặc biệt cũng bắt đầu tăng cao, đặc biệt là ở Tây Ban Nha và Pháp.

Tại Tây Ban Nha, nơi có nhiều ca bệnh hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác, khu vực bao gồm thủ đô Madrid của Tây Ban Nha sẽ hạn chế việc di chuyển giữa và trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt gia tăng lây trùng mới, ảnh hưởng đến hơn 850,000 người. (BBT)