12/12/2016 | 0

Các tên cướp lấy đi 70 ký vàng trên xa lộ Pháp

Các tên cướp lấy đi 70 ký vàng trên xa lộ Pháp

Dardilly, Pháp. (Reuters) – Một số tên cướp có vũ trang đang đào tẩu ở Pháp sau khi ăn hàng thành công 70 kí vàng trong một vụ cướp trên đường cao tốc hôm nay 12 tháng 12.

Một nhóm 4 tên cướp đã dùng 2 chiếc xe trong vụ tấn công vào một chiếc xe van chở vàng ở thành phố Lyon. Một chiếc xe đã được bọn cướp dùng để chặn đầu chiếc xe van. Những tên cướp sau đó đã lấy đi gần 70 kí lô vàng có trị giá khoảng 1.6 triệu mỹ kim. Chúng đã giam giữ 2 nhân viên an ninh ở đằng sau của chiếc xe Van và phóng hỏa chiếc xe dùng để chặn đầu. Hai nhân viên an ninh đã được cảnh sát giải cứu sau khi một nhân chứng gọi cho cảnh sát. Những tên cướp sau đó đã đào thoát.

Ngọn lửa từ chiếc xe bị đốt đã cháy lan sang các chiếc xe đậu gần đó trước khi được các nhân viên cứu hỏa dập tắt. Vụ cướp xảy ra trên đường cao tốc A6, kết nối Lyon với Paris. Cảnh sát cho biết họ đang truy lùng các thủ phạm. Trong Tháng Mười, tài tử Hoa Kỳ Kim Kardashian đã bị chĩa súng và cướp tại một căn nhà thuộc một khu sang trọng của Paris. Trong vụ này các tên cướp đã ăn mặc như các nhân viên cảnh sát. Các món trang sức với trị giá gần 6 triệu euro đã bị bọn cướp lấy đi. (Lê Hoàng)