22/08/2016 | 0

Các tay bơi Mỹ làm dân Rio thất vọng

Các tay bơi Mỹ làm dân Rio thất vọng

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters) – Người đứng đầu Ủy Ban Thế Vận Hội Hoa Kỳ tuyên bố bốn tay bơi Hoa Kỳ làm cho đồng đội và người dân Rio thất vọng khi họ nói dối về vụ cướp có vũ trang.

Tại cuộc họp báo ở Rio de Janeiro, ông Scott Blackmun nói thêm rằng hình phạt đối với các tay bơi sẽ được quyết định khi đội trở về Hoa Kỳ. Tay bơi giành huy chương vàng Thế Vận Hội Ryan Lochte hôm Thứ Sáu đưa ra xin lỗi. Đồng đội của anh là Jimmy Feigen đồng ý đóng góp 11,000 Mỹ kim cho một tổ chức từ thiện sau khi cảnh sát Brazil cho biết họ nói dối về việc bị chĩa súng cướp vào cuối tuần trước. Lochte bay trở về Hoa Kỳ một ngày sau vụ việc vào hôm Chủ Nhật. Lochte nói đáng lẽ anh phải cẩn thận hơn và thẳng thắn trong câu chuyện của mình. Tuy nhiên Lochte nói thêm rằng vụ việc đáng sợ khi có người lạ chĩa súng vào mình ở nước ngoài và đòi tiền.Lochte, 32 tuổi, ban đầu nói anh và ba đồng đội, bao gồm Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen bị các tay súng giả làm cảnh sát chặn lại trên taxi và cướp 400 Mỹ kim của họ.

Tuy nhiên cảnh sát gọi đây là câu chuyện bịa đặt. Thị trưởng Rio hôm Thứ Sáu nói ông thương hại và khinh các tay bơi. Cảnh sát cho biết một tay bơi phá hư nhà vệ sinh của một trạm xăng. Các tay bơi tranh cãi với nhân viên trạm xăng, những người yêu cầu họ bồi thường thiệt hại.

Sau khi video an ninh về vụ việc được công bố, Ủy Ban Thế Vận Hội Hoa Kỳ thừa nhận hành động phá hoại và xin lỗi vì vụ việc làm mất mặt thành phố chủ nhà, làm cảnh sát và chính phủ tức giận. (Nguyên Trân)