09/03/2015 | 0

Các tay anh chị ở Sài Gòn ngang nhiên chiếm lề đường làm bãi đậu xe

Các tay anh chị ở Sài Gòn ngang nhiên chiếm lề đường làm bãi đậu xe

Tại nhiều đoạn đường, những bọn du côn thu tiền đậu xe 20,000 đồng. Nếu chủ xe phản đối chúng đe dọa phá xe và đánh chết.

Những nhân chứng lại sự việc như sau: ” Chúng tôi điều khiển ô tô 5 chỗ tấp vào đậu ở ven đường Châu Văn Liêm (đoạn từ đường Hồng Bàng đến Nguyễn Trãi, Q.5) thì một người đàn ông ngoài 30 tuổi đến gõ cửa, đòi thu phí 20.000 đồng. Lúc đó, trên đoạn đường này có khoảng 10 ô tô đang đậu nối đuôi nhau. Chúng tôi phản ứng, không đưa tiền với lý do đây là đường công cộng, không phải bãi giữ xe thì người này gằn giọng: Xe nào đậu ở đây đều phải trả tiền bãi. Xe anh không trả thì mấy ông anh ngồi ở trong đó (đang ngồi quán cà phê vỉa hè gần đó) đánh cho chết”.

Một người chủ xe cho biết, bọn du đảng thu tiền giữ xe đậu bên lề đường công cộng có cấp biên nhận, bảo đảm nếu xe bị hư hại thì chúng sẽ đền. Nếu công an tới lập biên bản đậu xe trái phép, thì bảo công an là bọn chúng cho đậu, sẽ không bị làm khó dễ, ghi giấy phạt.

Nhiều phóng viên báo chí theo dõi cho biết những khúc đường bị các băng anh chị bảo kê, công an không thấy tới, để chúng tự do làm ăn. Tại một đoạn đường có đặt bảng cấm đậu xe, xe vẫn đậu sau khi trả 20,000 đồng, mà không có công an nào tới ghi phạt.

Những đoạn đường bị giới giang hồ bảo kê, dù chỉ tấp xe vào lề đường cũng phải trả tiền cho chúng. Tại góc đường Lê Duẩn – Nguyễn Bỉnh Khiêm, bọn giang hồ thu tiền đậu xe 30,000 đồng. Lề đường khu vực này xe đậu san sát, người đi bộ phải luồn lách giữa những chiếc xe mới có thể đi.

Theo dư luận, thì việc làm ăn trái phép của các nhóm giang hồ có sự đồng ý ngầm, chia chát với công an, nếu không thì chúng không thể làm ăn một cách công khai như vậy.

Hồng Tú / SBTN