04/03/2016 | 0

Các sòng bài bộ lạc Cali làm ăn phát đạt

Các sòng bài bộ lạc Cali làm ăn phát đạt

Rohnert Park, California. (CBS) — Các sòng bài bộ lạc ở California tiếp tục thành công, với năm thứ tư liên tiếp có lợi nhuận, mặc dầu một bản tường trình mới được công bố trong tuần cho thấy, các sòng bài này vẫn chưa đạt được mức doanh thu kỷ lục của giai đoạn trước cuộc suy thoái.

California có cả thảy 72 sòng bài của các bộ lạc người da đỏ. Theo tường trình của tổ chức Casino City, các sòng bài bộ lạc thu vào 7.3 tỉ Mỹ kim trong năm 2014, tăng 4% so với năm 2013, nhưng vẫn còn chưa đạt đến mức 7.8 tỉ Mỹ kim của năm 2007. Khách sạn sòng bài Graton khai trương mới hơn 2 năm trước, là một trong 5 sòng bài lớn nhất tiểu bang. Graton, thuộc sở hữu của Federated Indians of Graton Rancheria, không tiết lộ doanh thu, nhưng được cho là rất thành công. Khách sạn sòng bài trị giá 800 triệu Mỹ kim này đang xây thêm một khách sạn 200 phòng và một trung tâm hội nghị có 2,000 chỗ ngồi trị giá 175 triệu Mỹ kim. Hai phần mở rộng này đang được xây và dự trù khai trương vào mùa thu. Về ảnh hưởng đối với các cộng đồng trong vùng, Graton trả hơn 5 triệu Mỹ kim cho quận hạt Sonoma và 8 triệu Mỹ kim cho thành phố Rohnert Park để đền bù các chi phí về an ninh công cộng.

Tuy nhiên, các sòng bài nhỏ hơn lại không thành công lắm. Sòng bài bộ lạc River Rock gần Geyserville có từ 14 năm nay loan báo doanh thu bị giảm phân nửa. (Huy Lam)