15/04/2014 | 0

Các shop kinh doanh tại Sài Gòn sang nhượng rẻ mạt vì ế ẩm

Các shop kinh doanh tại Sài Gòn sang nhượng rẻ mạt vì ế ẩm

Mua bán ế ẩm khiến các chủ cơ sở kinh doanh thương mại tại Sài Gòn tìm cách sang sạp với giá rẻ mạt. Nhiều người cho hay chấp nhận lỗ nhẹ để khỏi phải lỗ đứt vốn về sau.
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lê Hưng, một chủ shop thời trang ở đường Tân Sơn Nhì thuộc quận Tân Phú, Sài Gòn cho biết hàng bán ra chỉ đủ trả lương nhân viên. Ông cho hay, mỗi tháng phải bù lỗ đều đều chục triệu đồng tiền thuê sạp 10 triệu đồng, tương đương 500 Mỹ Kim mỗi tháng. Cũng theo báo Tuổi Trẻ, tình hình kinh doanh mua bán ế ẩm tại Trung tâm thương mại Lucky, ở đường Nguyễn Huê Sài Gòn cũng đã khiến nhiều chủ shop đóng cửa, dán bảng sang sạp với giá rẻ.
Tại Trung tâm thương mại Kỳ Đồng ở quận 3, bà Mai Anh cho biết trước đây đã sang sạp bán quần áo thời trang với giá 100 triệu đồng, tương đương 5,000 Mỹ Kim trong vòng 4 năm. Tuy nhiên, hơn một năm nay, tình hình buôn bán quá ế ẩm khiến bà hầu như không còn có thể tiếp tục được. Theo bà, hàng chục chủ tiệm đang tìm cách thương lượng với chủ toà nhà trước khi dán bảng sang lại cho người khác.
Bà Mai Anh cho rằng, sang sạp cho người khác là điều khó có thể xảy ra vì không ai dại đâm đầu vào cảnh khó. Vì vậy, điều có thể là tìm cách trút gánh nặng sang cho chủ toà nhà, để “bỏ của chạy lấy người,” để bớt lỗ. Cũng theo báo Tuổi Trẻ, các ngành kinh doanh đang trên đà phá sản là quần áo thời trang, mỹ phẩm, vì không có khách hàng. (S. Châu)