Các rạp chiếu phim ở Los Angeles có thể được mở cửa vào tuần tới với sức chứa hạn chế 

Các rạp chiếu phim ở Los Angeles có thể được mở cửa vào tuần tới với sức chứa hạn chế 

Tin từ Los Angeles – Trong một hướng dẫn mới được các viên chức công bố hôm thứ Năm (11/3), lần đầu tiên trong một năm qua, các rạp chiếu phim ở Quận Los Angeles có thể được phép mở cửa trở lại sớm nhất là vào hôm thứ Hai (15/3). Tin tức này dự kiến sẽ giúp các rạp chiếu phim đang gặp khó khăn vốn đã bị đóng cửa do đại dịch coronavirus. 

Cơ quan Y tế Công cộng Quận Los Angeles cho biết các rạp chiếu phim sẽ bị giới hạn ở 25% sức chứa trong mỗi khán phòng và khán giả phải ngồi cách nhau 6 feet về mọi hướng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Thời gian chính xác của các đợt mở cửa trở lại phụ thuộc vào thời điểm quận đạt đủ tiêu chuẩn “mức đỏ” trong bảng mức độ coronavirus của tiểu bang. Các viên chức quận dự kiến sẽ đạt được mức đỏ trong khoảng thời gian từ hôm thứ Hai đến hôm thứ Tư (17/3).  C

ác nhà điều hành rạp như AMC Entertainment Cineworld và Cinemark Holdings đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc đóng cửa kéo dài và đang hy vọng vào những bộ phim lớn được trình chiếu vào mùa hè này. Các hãng phim Hollywood đã hoãn  ra mắt các phim lớn vào năm 2020, hoặc chuyển phim lên các dịch vụ phát trực tuyến. 

Phim hành động với  kinh phí lớn đầu tiên trong lịch chiếu năm 2021 của Hollywood là “Black Widow” của Walt Disney, được ấn định ngày ra mắt vào ngày 7/5. Các phim khác trong lịch chiếu mùa hè bao gồm phần tiếp theo của dòng phim hành động “Fast & Furious” “F9” và “Top Gun: Maverick ”với sự tham gia của nam tài tử Tom Cruise.  (BBT)