27/02/2021 | 8

Các quốc gia phương tây lên kế hoạch đưa tàu chiến đến biển Đông để “đối đầu” Trung Cộng

Các quốc gia phương tây lên kế hoạch đưa tàu chiến đến biển Đông để “đối đầu” Trung Cộng

Tàu HMS Queen Elizabeth của Hải quân Anh- Nguồn hình Quân Đội Anh_Dân trí

Tin Vietnam.- Ngày 27 tháng 2 năm 2021, báo Dân trí dẫn lại nguồn tin của news.com.au cho biết, các quốc gia phuơng Tây gồm Anh, Pháp, Đức, Hòa Lan, đều đang lên kế hoạch sẽ đưa tàu chiến đến khu vực Ấn Độ- Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông. Mục đích của các quốc gia này là nhằm “đối đầu” những hành động muốn trở thành bá chủ của Trung Cộng ở khu vực trên.

Bộ Quốc phòng Anh thông báo, khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 sẽ đưa hàng không mẫu hạm 65,000 tấn HMS Queen Elizabeth đến khu vực biển Đông Nam Á. Còn phía Hoà Lan thì tuyên bố sẽ điều tàu chiến hộ tống hàng không của Anh Quốc đến khu vực biển trên.

Đối với nước Pháp, thì đang tiếp tục đưa tàu tấn công đổ bộ 21,000 tấn FS Tonnere và một tàu khu trục nhỏ vào Ấn Độ- Thái Bình Dương và Biển Đông. Trước đó, trong tháng 2 này, Pháp cũng đã đưa tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân qua Biển Đông.

Cũng nằm trong kế hoạch “đối đầu” Trung Cộng, nước Đức đang lên kế hoạch đưa tàu khu trục nhỏ đến Nhật Bản, Úc, và Nam Hàn. Bộ Trưởng Quốc phòng Đức Thomas Silberhorn nói rằng, Đức muốn nâng cao quan hệ với các đối tác là những đất quốc gia dân chủ.

Trước hành động trên của Phương Tây, tờ Nhân dân Nhật Báo của Trung Cộng viết rằng, Pháp và Anh đang góp phần vào kế hoạch chống lại Trung Cộng của Hoa Kỳ. Và hành động của Phương tây có thể gây ra khủng hoảng cho khu vực.

An Nhiên