10/11/2015 | 0

Các quốc gia ăn thịt chó sẽ bị ảnh hưởng tới ngành du lịch

Các quốc gia ăn thịt chó sẽ bị ảnh hưởng tới ngành du lịch

Ông McCabe phát biểu sau một cuộc tranh luận ở Hạ viện Anh, nơi các nghị sĩ được báo cáo rằng 20 triệu con chó bị làm thịt tại Trung Cộng, 5 triệu con tại Việt Nam và 2 triệu con ở Nam Hàn mỗi năm. Đề cập đến cuộc thảo luận kể trên trên trang Twitter của mình, ông McCabe bình luận rằng ai nghe được chuyện này sẽ không đi du lịch đến những nước đó.

Nhiều nghị sĩ tham gia tranh luận cho biết họ không chỉ đơn thuần phản đối việc ăn thịt chó không thôi. Phát biểu ở Hạ viện, các nghị sĩ này kể rằng chó bị đem bán làm thịt thường là thú nuôi trong nhà bị bắt trộm. Mặc dù không dựa vào cơ sở nghiên cứu khoa học nào, nhưng có người tin rằng thịt chó sẽ mềm hơn nếu con vật bị làm thịt khi đang trong trạng thái hoảng loạn. Điều này khiến chó đôi khi bị ngược đãi, tra tấn và sát hại theo những cách đau đớn nhất. Tổ chức Y tế Thế giới từng lên tiếng cảnh báo việc tiêu thụ thịt chó và cách thức con vật được chuyên chở khi còn sống dễ tạo ra những đợt dịch tả và khiến bệnh dại lan rộng.

Ở Việt Nam, trên các diễn đàn lan truyền chiến dịch kêu gọi bảo vệ loài chó khỏi các hoạt động trộm cắp, giết thịt và tiêu thụ. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, vẫn còn rất nhiều người cho rằng thịt chó là món ăn ngon và bình đẳng như thịt heo, thịt gà. Việc ăn thịt chó là quyền lợi bình thường cũng như là văn hóa của Việt Nam.

Thanh Lan / SBTN