04/07/2020 | 0

Các quán rượu, nhà hàng và tiệm làm tóc mở cửa trở lại khi Anh Quốc nới lỏng lệnh phong tỏa

Các quán rượu, nhà hàng và tiệm làm tóc mở cửa trở lại khi Anh Quốc nới lỏng lệnh phong tỏa

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – vào hôm thứ Bảy (4/7), Anh Quốc thực hiện những bước tiến lớn nhất trong việc tiếp nối cuộc sống bình thường, khi người dân được phép uống rượu trong quán, đi cắt tóc hoặc dùng cơm tại nhà hàng lần đầu tiên sau hơn ba tháng.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết tất cả mọi người phải cư xử có trách nhiệm và duy trì việc cách ly xã hội để hỗ trợ các công ty và không gây ra làn sóng coronavirus thứ hai. Một số tiệm làm tóc được mở cửa vào lúc nửa đêm trong khi các quán rượu sẽ được phép bắt đầu phục vụ từ 05 giờ GMT vào ngày “Super Saturday”.

Trong thông điệp này, ông Johnson yêu cầu người dân “tận hưởng mùa hè một cách an toàn”, và không hủy hoại tiến triển việc đẩy lùi đại dịch. Ông cho biết các công nhân trong quán rượu, nhà hàng, tiệm làm tóc và các công ty khác nỗ lực hết sức để chuẩn bị mở cửa trở lại.

Cảnh sát cho biết họ “hoàn toàn chuẩn bị” cho việc tái mở cửa của các quán rượu. Nhưng khách hàng có thể nhận thấy bầu không khí bên trong khá khác biệt so với buổi tối thứ bảy thông thường. Số lượng người sẽ bị giới hạn, không ai được phép đứng tại quầy bar và sẽ không có nhạc sống. Những khách hàng cũng sẽ phải cung cấp thông tin chi tiết của họ để cho phép những người theo dõi nhận dạng họ nếu bất kỳ ai xét nghiệm dương tính sau đó.

JD Wetherspoon, một trong những chuỗi lớn nhất, cho biết họ đầu tư 11 triệu bảng (14 triệu mỹ kim) vào các biện pháp an toàn. Hầu hết các quán rượu của họ ở Anh Quốc sẽ mở cửa vào lúc 8 giờ sáng hôm thứ bảy. (BBT)