30/08/2020 | 56

Các quận Riverside, San Bernardino, Ventura cho phép mở cửa tiệm cắt tóc, trung tâm thương mại

Các quận Riverside, San Bernardino, Ventura cho phép mở cửa tiệm cắt tóc, trung tâm thương mại

Ảnh: CBS News

Tin từ Los Angeles, California – Vào hôm thứ sáu (28 tháng 8), các quận Riverside, San Bernardino và Ventura thông báo rằng họ sẽ cho phép các tiệm cắt tóc và trung tâm mua sắm trong nhà mở cửa trở lại bắt đầu từ thứ hai (31/8), theo hướng dẫn mới của tiểu bang California.

Thông báo trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi thống đốc Gavin Newsom công bố một tiến trình mới trong việc mở cửa lại các cơ sở kinh doanh ở California, trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Mặc dù quy định mới cho phép mở cửa trở lại các lĩnh vực không thiết yếu của nền kinh tế một cách có kiểm soát hơn, cả 3 quận trên vẫn đang nằm trong mức rủi ro cao nhất, có nghĩa là vẫn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên diện rộng.

Theo đài CBS Los Angeles đưa tin, hôm thứ sáu, các viên chức y tế của quận Riverside ghi nhận thêm 126 ca nhiễm mới và 10 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm toàn quận lên hơn 51,000 ca, với hơn 1,000 ca tử vong.

Quận San Bernardino có thêm 485 ca nhiễm mới và 1 trường hợp tử vong, xác nhận trên toàn quận có hơn 46,000 ca bệnh, khoảng 710 ca tử vong. Bên cạnh đó, các viên chức y tế quận Ventura xác nhận thêm 70 ca nhiễm mới và 5 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên địa bàn quận lên hơn 10,000 và số ca tử vong là 115. (BBT)