02/06/2020 | 0

Các nữ tu cung cấp nơi ở và chăm sóc cho những người phụ nữ cao niên bị bỏ rơi

Các nữ tu cung cấp nơi ở và chăm sóc cho những người phụ nữ cao niên bị bỏ rơi

St. Paul de Chartres Sister Léonard Huynh Thi An consoles Agnes Nguyen Thi Gai, who is bedridden and about 98, at the Elderly Loving Home in Da Nang, central Vietnam. Gai has been abandoned by her relatives. (Joachim Pham)

Tin từ Huế, Việt Nam – Sơ Léonard Huỳnh Thị An hiện đang điều hành mái ấm Elderly Loving Home dành cho phụ nữ cao niên, ở Đà Nẵng, Việt Nam. Sơ cho biết, ngày càng có nhiều người cao niên bị chính người thân của họ bỏ rơi. Hoàn cảnh gia đình và các khủng hoảng bao gồm sự đổ vỡ trong các mối quan hệ, bạo lực gia đình, sự bỏ rơi và tranh giành thừa kế là nguyên nhân chính của tình trạng vô gia cư ở người cao niên.

Theo trang Global Sisters Report đưa tin, được thành lập vào năm 1996, mái ấm Elderly Loving Home hiện đang cung cấp chỗ ở và chăm sóc miễn phí cho 30 phụ nữ, có độ tuổi từ 70 đến 100. Những người phụ nữ này đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Các Sơ từ các giáo xứ biết được hoàn cảnh của những phụ nữ cao niên không có người thân nên đã gửi họ đến mái ấm của sơ An.

Sơ Léonard Huỳnh Thị An cho biết, mái ấm hiện có 6 sơ và 20 tình nguyện viên đang làm việc. Hầu hết các phụ nữ cao niên sống tại đây cảm thấy được sự bình yên, tình yêu, từ thiện, tình chị em và nhân phẩm nên đã theo đạo Công giáo sau khi được đón đến ở tại mái ấm. Mỗi người sống ở đây đều có giường, tủ quần áo, họ được ăn 4 bữa một ngày, tập thể dục, đi bộ và cầu nguyện cùng nhau.

Sơ Huỳnh Thị An cho biết, tất cả những gì mái ấm làm là vì mọi người đều xứng đáng được có nơi ở phù hợp, được yêu thương và đối xử công bằng, bình đẳng.   (BBT)