Các nhóm vận động tập hợp tại tòa nhà Quốc Hội để phản đối việc trục xuất người tị nạn Việt Nam

Các nhóm vận động tập hợp tại tòa nhà Quốc Hội để phản đối việc trục xuất người tị nạn Việt Nam

Vào hôm Thứ Năm (3/6), hàng trăm con hạc giấy màu sắc rực rỡ đậu trên các bậc thang của tòa nhà quốc hội, một dấu hiệu của tình đoàn kết, hy vọng và sự hỗ trợ dành cho ông Lâm Hồng Lê, một người tị nạn cộng sản Việt Nam có nguy cơ bị trục xuất ngay lập tức. Đi cùng với những con hạc giấy này là những người ủng hộ từ nhiều nhóm khác nhau có mặt để yêu cầu Thống đốc Gavin Newsom ra lệnh ân xá cho ông Lâm Hồng Lê.

Tsuru for Solidarity, một nhóm thường dân người Mỹ gốc Nhật, tổ chức hành động này với sự hợp tác của Southeast Asia Resource Action Center (SEARAC), Sacramento Immigration Coalition, Interfaith Movement for Human Integrity và Detention Watch Network. Tổ chức này lưu hành một bản đề nghị, trong đó có hơn 2,900 chữ ký kêu gọi ân xá cho ông Lâm Hồng Lê.

Tại cuộc biểu tình, ông Lâm Hồng Lê cho biết ông rất biết ơn sự quan tâm và lòng trắc ẩn mà ông cảm nhận được từ những người góp mặt. Theo Tiến sĩ Rhonda Rios Kravitz, từ Sacramento Immigration Coalition, việc giam giữ người di dân nhằm vào những người da màu ở Hoa Kỳ một cách bất cân xứng.