26/05/2020 | 20

Các nhóm tình nguyện Công Giáo Việt Nam giúp đỡ những người bị ảnh hưởng do đại dịch

Các nhóm tình nguyện Công Giáo Việt Nam giúp đỡ những người bị ảnh hưởng do đại dịch

Tin từ Saigon – Trong thời gian cách ly xã hội tại Việt Nam, Cha Joseph Lê Quang Uy đã giúp đỡ và hỗ trợ nhóm Hồng Ân, nhóm FIAT và một số nhóm tình nguyện khác tổ chức những bữa cơm trưa từ thiện cho người nghèo và người bị bỏ rơi.

Nhiều tình nguyện viên Công giáo đang hỗ trợ những người bán vé số trên đường, người bị bỏ rơi, người tàn tật và trẻ em không may mắn, bao gồm cả những người sống trong hoàn cảnh khó khăn.

Theo tờ Asia News đưa tin, bà Nguyễn Thị Nở, thành viên nhóm tình nguyện Hồng Ân cho biết, do dịch bệnh hoành hành, những người có hoàn cảnh kém may mắn phải ngừng làm việc, do đó cuộc sống của họ trở nên rất khó khăn. Vì vậy, nhóm đã nghĩ cách tổ chức các bữa ăn từ thiện để giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn này.

Chia sẻ với truyền thông địa phương, cha Joseph cho hay, sự giúp đỡ và chia sẻ của cha và các nhóm tình nguyện đối với người nghèo và những người bị bỏ rơi là một điều rất tự nhiên trong lương tâm của các tín đồ Công giáo. Hơn nữa, lương tâm của họ được truyền cảm hứng từ Tin lành của Chúa Giêsu, đem đến lòng thương xót cho tất cả mọi người. Họ đã nhận được Lòng Thương Xót từ Chúa, do đó, việc họ thể hiện lòng thương xót đối với người nghèo là điều hiển nhiên. Điều này mô tả sự đoàn kết trong cộng đồng của họ. (BBT)