Đang tải...
21/09/2019 | 3

Các nhóm thân Bắc Kinh phá hủy bức tường Lenon Walls của người biểu tình Hồng Kông

Các nhóm thân Bắc Kinh phá hủy bức tường Lenon Walls của người biểu tình  Hồng Kông

Ảnh: reuters

Vào hôm thứ Bảy (21/9), các nhóm người ủng hộ Trung Cộng phá hủy “Lennon Walls”, làm tăng khả năng xung đột với những người ủng hộ dân chủ và một cuối tuần bất ổn khác.

“Lennon Walls” là bức tường chứa các thông điệp biểu tình chống chính phủ ở Hồng Kông. Đến giữa buổi sáng, hàng chục người ủng hộ Bắc Kinh bắt đầu xé bỏ những bức tranh khảm lớn bằng giấy ghi cảm tưởng đầy màu sắc. Những mẩu giấy này được đăng lên tường để kêu gọi nền dân chủ và tố cáo sự can thiệp của Trung Cộng tại thuộc địa cũ của Anh Quốc.

Hành động đăng giấy lên tường này nở rộ khắp trung tâm tài chính châu Á, tại các trạm xe buýt và trung tâm mua sắm, dưới chân cầu và dọc theo lối đi dành cho người đi bộ. Thỉnh thoảng, những bức tường này cũng trở thành điểm nóng bạo lực trong ba tháng bất ổn của thành phố.

Những yêu cầu biến thành các lời kêu gọi quyền phổ thông đầu phiếu. Một nhà lập pháp ủng hộ Bắc Kinh, ông Junius Ho, người từng chỉ trích mạnh mẽ các cuộc biểu tình, kêu gọi những người ủng hộ ông dọn sạch khoảng 100 Lennon Walls quanh thành phố vào hôm thứ Bảy (21/9).

Các bức tường này được đặt theo tên John Lennon Wall ở Prague do cộng sản kiểm soát vào những năm 1980, là bức tường được bao phủ bởi lời bài hát của nhóm nhạc Beatles và những thông điệp bất bình chính trị. (Mộc Miên)

Loading...