24/09/2017 | 0

Các nhóm chăm sóc y tế lớn đoàn kết phản đối dự luật của Đảng Cộng Hòa

Các nhóm chăm sóc y tế lớn đoàn kết phản đối dự luật của Đảng Cộng Hòa

Washington DC. (CBS) – Bác sĩ, bệnh viện và các nhóm bảo hiểm y tế quốc gia đoàn kết phản đối dự luật mới nhất của đảng Cộng Hòa nhằm bãi bỏ Obamacare.

Trong một thông cáo chung vào ngày hôm qua 23/09, các tổ hợp lớn như Hiệp Hội Y Tế Hoa Kỳ, Hiệp Hội Bệnh Viện Hoa Kỳ, Các Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hoa Kỳ,  BlueCross BlueShield kêu gọi Thượng Viện bác bỏ dự luật được Thượng Nghị Sĩ  Cộng Hòa Lindsey Graham và Bill Cassidy tài trợ.

Họ cảnh báo rằng theo dự luật, bệnh nhân và người tiêu dùng sẽ mất đi sự bảo vệ quan trọng và những người mắc bệnh nặng sẽ bị tính bảo phí cao hơn và có thể không đủ khả năng mua bảo hiểm. Họ cũng nói rằng cắt giảm Medicaid sẽ khiến hàng triệu người Mỹ mất bảo hiểm. Thay đổi sẽ làm suy yếu thị trường bảo hiểm cá nhân, làm cho bảo phí cao hơn.

Hôm qua, tổng thống  Trump chỉ trích Thượng Nghị Sĩ John McCain của tiểu bang Arizona, người đã tuyên bố không thể ủng hộ dự luật này. Trên Twitter, ông Trump viết rằng đảng Dân Chủ đang cười và nói ông McCain có một khoảng khắc can đảm. Ông Trump cũng chỉ trích Thượng Nghị Sĩ Rand Paul của tiểu bang Kentucky, người nói sẽ không bỏ phiếu cho dự luật, và Thượng Nghị Sĩ Lisa Murkowski của tiểu bang Alaska. Bà từng bỏ phiếu chống dự luật y tế vào tháng 7 nhưng chưa đưa ra câu trả lời dứt khoát về dự luật lần này. (Nguyên Trân)