23/08/2021 | 49

Các nhóm biểu tình đối lập đụng độ ở Portland 

Các nhóm biểu tình đối lập đụng độ ở Portland 

Tin từ Portland, Oregon – Vào hôm Chủ nhật (22/8), các cuộc biểu tình thu hút hàng trăm người đã trở thành cuộc đụng độ bạo lực ở Portland, Oregon. Hai nhóm đã tụ tập ở các khu vực khác nhau của thành phố sau khi một nhóm cực hữu thay đổi địa điểm tổ chức sự kiện.

Theo đài KOIN-TV, cuộc biểu tình của phe cánh hữu đã thu hút khoảng 100 người trong một bãi đậu xe của một cửa hàng Kmart cũ và các cuộc đụng độ bắt đầu xảy ra sau khi cuộc biểu tình kết thúc. Một chiếc xe bán tải đã cố gắng vào bãi đậu xe, nhưng xe bị lật và tài xế đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Những người biểu tình sau đó bắt đầu đốt pháo bông và các vật dụng cháy nổ tương tự. Hiện vẫn chưa rõ liệu có ai bị thương nặng hay không. Sau đó, nhiều phát súng xuất hiện gần đoàn người biểu tình ở trung tâm thành phố.

Chia sẻ với tờ Oregonia, một nhà hoạt động cánh tả tên Dustin Brandon Ferreira kể lại rằng ông đang tụ tập cùng nhiều người vào tối hôm Chủ nhật thì một người đàn ông bất ngờ dùng lời lẽ kỳ thị một người da đen trong nhóm và sau đó nổ súng về phía họ. Cảnh sát Portland cho biết người đàn ông đã bị bắt giữ, đồng thời không có ai bị thương.

Các cuộc biểu tình liên quan đến chống chủ nghĩa phát xít trước đó đã thu hút hơn 200 người tham gia ở trung tâm thành phố. Việc nhóm đối lập cũng tổ chức cuộc biểu tình phản đối đã khiến cảnh sát Portland phải điều động tất cả cảnh sát làm nhiệm vụ.