19/01/2021 | 0

Các nhân viên điều tra tai nạn hàng không của Indonesia hy vọng thu hồi được máy ghi âm

Các nhân viên điều tra tai nạn hàng không của Indonesia hy vọng thu hồi được máy ghi âm

Ảnh: Reuters

Tin từ JAKARTA, Indonesia – Vào hôm thứ Ba (19/1), một viên chức cho biết điều tra viên tai nạn hàng không của Indonesia vẫn đang hy vọng thu hồi được máy ghi âm phòng lái  (CVR) từ một máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi để hiểu rõ hơn thông tin thu được từ máy ghi dữ kiện chuyến bay (FDR).

Chiếc máy bay Boeing Co 737-500 26 tuổi rơi xuống biển Java ngay sau khi cất cánh từ Jakarta vào ngày 9 tháng 1 với 62 người trên máy bay. Trong một tuyên bố video, điều tra viên Nurcayho Utomo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (KNKT) cho biết thông tin được lưu trữ trên máy ghi dữ kiện chuyến bay được tải xuống và bao gồm 370 thông số cũng như 27 giờ ghi âm về 18 chuyến bay, bao gồm cả vụ tai nạn.

Các thông số này là lượng dữ kiện được ghi lại từ các hệ thống máy bay bao gồm đường bay, tốc độ, công suất động cơ và cấu hình cánh lật. 370 thông số được điều tra viên Utomo đề cập đến tăng từ 330 thông số được công bố vào hôm thứ Sáu.

Vào hôm thứ Sáu (15/1), một viên chức hải quân cho biết các thợ lặn Indonesia tìm thấy vỏ của CVR nhưng vẫn đang tìm kiếm bộ nhớ của nó. Việc tìm kiếm CVR và các nạn nhân được kéo dài thêm ba ngày vào hôm thứ Hai, và có thể được gia hạn thêm.

Phía KNKT có kế hoạch đưa ra một báo cáo sơ bộ trong vòng 30 ngày kể từ ngày vụ tai nạn xảy ra, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Các đại diện từ Hoa Kỳ và Singapore đang hỗ trợ cuộc điều tra. (BBT)