27/07/2016 | 1

Các nhân vật nổi tiếng ủng hộ Hillary Clinton

Các nhân vật nổi tiếng ủng hộ Hillary Clinton

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Meryl Streep, Alicia Keys, Lena Dunham, America Ferrera và Elizabeth Banks, nằm trong số những nhân vật nổi tiếng được mời lên phát biểu tại hội nghị Dân Chủ toàn quốc trong ngày thứ nhì.

Maryl Streep cho biết Hillary Clinton sẽ là một tổng thống tuyệt vời của nước Mỹ, sẽ là nữ tổng thống đầu tiên nhưng không phải là người cuối cùng. Elizabeth Banks là người dẫn chương trình tối hôm qua, khen ngợi bà Clinton chiến đấu và làm việc vì phụ nữ. Cô nói nữ giới chiếm phân nửa dân số Hoa Kỳ và bà Clinton biết điều đó. Bà đấu tranh không mệt mỏi cho nữ quyền và cuộc chiến của bà sẽ không bao giờ kết thúc.

Diễn viên ngôi sao Lena Dunham trong loạt phim truyền hình Girls của HBO, đứng chung sân khấu với nữ tài tử America Ferrera, lên tiếng ủng hộ bà Clinton và chỉ trích ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump. Là người Mexico, họ rất giận dữ khi nghe ông Trump nói xấu về người nhập cư lậu. America Ferrera mỉa mai rằng nếu ông Trump nhận xét người nhập cư lậu là những kẻ hiếp dâm, thì cô cũng là một kẻ trong số đó. Trong những cuộc vận động trước, ông Trump cáo buộc Mexico đưa qua Mỹ bọn buôn lậu ma túy và những kẻ hiếp dâm. Ông đề nghị xây một bức tường dọc theo biên giới và sẽ buộc chính phủ Mexico trả mọi chi phí. (Mai Đức)