Đang tải...
30/01/2018 | 1

Các nhân vật nổi tiếng chống Trump tổ chức diễn đàn “Chương Trình Làm Việc Của Người Mỹ”

Các nhân vật nổi tiếng chống Trump tổ chức diễn đàn “Chương Trình Làm Việc Của  Người Mỹ”

New York, New York. (Reuters) – Hôm qua 29/01 tại thành phố New York, hàng chục nhân vật nổi tiếng tập trung ở thành phố New York, tham gia vào một diễn đàn mang tên “Chương Trình Làm Việc Liên Bang Của Người Mỹ”, để chống lại tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Theo ban tổ chức, diễn đàn nhằm ăn mừng sự tăng trưởng và thành công của “Phong Trào Chống Đối”, đồng thời phác thảo một kế hoạch hành động cho năm 2019. Người tham gia tại diễn đàn bao gồm những khuôn mặt nổi tiếng của Hollywood, là Mark Ruffalo, Common, Cynthia Nixon và Whoopi Goldberg. Nhà làm phim Michael Moore và thị trưởng thành phố New York Bill deBlasio cũng có mặt.

Theo Reuters, diễn đàn “Chương Trình Làm Việc Liên Bang Của Người Mỹ” được tổ chức từ năm 2015, với mục đích mời người tham gia bổ sung các câu chuyện của tổng thống, sau đó chia nhau đến những cộng đồng địa phương và kể lại những câu chuyện đó.

Tối nay 30/01 vào lúc 9 giờ Washington DC, Tổng Thống Trump sẽ đọc bài diễn văn về Chương Trình Làm Việc Liên Bang (State of the Union) đầu tiên của ông trước Quốc Hội. Một số lượng lớn khán giả, bao gồm các nhà đầu tư chứng khoán, dự trù sẽ bật TV lên để theo dõi bài diễn văn được truyền hình trực tiếp toàn quốc. Trong bài diễn văn quan trọng về Chương Trình Làm Việc Của Liên Bang, tổng thống Trump được dự đoán sẽ ca ngợi nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm qua, ca ngợi đạo luật cắt giảm thuế bắt đầu có hiệu lực, đồng thời nhấn mạnh lời kêu gọi của ông về các chính sách nhập cư cứng rắn hơn, cũng như yêu cầu cung cấp thêm tài trợ cho hạ tầng cơ sở. (Mai Đức)

Loading...