30/12/2020 | 2

Các nhân sự thuộc chức danh “tứ trụ triều đình” khoá 13 của CSVN được đưa vào tuyệt mật

Các nhân sự thuộc chức danh “tứ trụ triều đình” khoá 13 của CSVN được đưa vào tuyệt mật

4 người có quyền lực lớn nhất của Cộng sản- Nguồn hình VGP_Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 30 tháng 12 năm 2020 loan tin, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vừa ban hành quyết định, nhân sự thuộc các chức danh cao nhất của nhà cầm quyền gồm: Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội Cộng sản sẽ nằm vào danh sách tuyệt mật.

Ngoài ra, còn có các vấn đề khác cũng được nhà cầm quyền đưa vào dạng tuyệt mật như: chủ trương thu tiền, đổi tiền, phát hành tiền chưa công khai, các vấn đề liên quan đến báo cáo, tờ trình của các cơ quan, tổ chức Cộng sản xin cấp trung ương Cộng sản kinh phí để hoạt động.

Đứng sau các quy định của nhà cầm quyền về tuyệt mật là tối mật, và mật. Nội dung ở dạng tối mật được nhà cầm quyền quy định là những thông tin về lãnh đạo Cộng sản, lệnh của lãnh đạo Cộng sản như các kết luận, biên bản giải quyết các sự việc phức tạp liên quan đến đối nội, đối ngoại, an ninh quốc gia. Ngay cả các thông tin về kiểm tra, giải quyết khiếu nại đối với các uỷ viên bộ Chính trị, Ban bí thư, cựu uỷ viên bộ Chính trị, và cựu Ban bí thư Cộng sản chưa công khai cũng được nhà cầm quyền đưa vào bảo vệ thuộc dạng tối mật.

Theo dư luận, quy định này của nhà cầm quyền đưa ra là để nhằm có lợi cho những người vi phạm luật pháp, hiến pháp của nhà cầm quyền như ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản để tiếp tục được nắm giữ quyền lực.

An Nhiên