07/10/2016 | 0

Các nhà vô định Stanley Cup 2016 được vinh danh

Các nhà vô định Stanley Cup 2016 được vinh danh

Washington, DC. (CBS) – Theo CBS News, các thành viên đội tuyển hockey Pittsburgh Penguins vừa đoạt danh hiệu vô địch giải Stanley Cup 2016, được Tổng thống Obama vinh danh tại một buổi lễ đặc biệt.

Buổi lễ được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc vào hôm qua. Tổng thống Obama nhấn mạnh ông là vị tổng thống đầu tiên tiếp đón 8 đội tuyển hockey giành chiến thắng Stanley Cup 2016, và điều đáng tự hào là tất cả thành viên của 8 đội tuyển này đều là người Mỹ. Theo ông Obama, danh hiệu vô địch của Pittsburgh Penguins là một kết thúc đẹp và có hậu cho nhiệm kỷ tổng thống của ông. Vì lần cuối cùng Pittsburgh Penguins giành chiến thắng Stanley Cup là vào năm 2009, năm đầu tiên ông bước chân vào Tòa Bạch Ốc.

Tổng thống Obama nói đùa rằng cách đây 8 năm, màu tóc của ông phù hợp với màu banh hơn màu băng. Lúc đó cầu thủ Sid the Kid thực sự là một đứa trẻ, còn cầu thủ Geno liên tục chụp hình với chiếc điện thoại có nắp. Theo ông Obama, điều ông thích nhất về Pittsburgh Penguins là lần này các cầu thủ thi đấu hay hơn so với những lần trước.

Trong bài diễn văn đáp lễ, huấn luyện viên Sidney Crosby khen ngợi sự kiên cường cũng như tinh thần đồng đội của đội tuyển. Ông nói đó là yếu tố quan trọng nhất để Pittsburgh Penguins đoạt chức vô địch. (Mai Đức)