10/07/2015 | 0

Các nhà vô địch Mỹ được vinh danh ở NY

Các nhà vô địch Mỹ được vinh danh ở NY

New York, New York. (CBS) – Tiếng reo hò và cơn mưa confetti rơi xuống đoàn xe hoa của đội tuyển túc cầu nữ Mỹ, khi họ xuất hiện trên đường phố New York trong cuộc tuần hành mang tên Canyon of Heroes hôm thứ Sáu.

Hàng chục ngàn người vừa vẫy quốc kỳ vừa đồng thanh hô vang U-S-A, U-S-A, trong khi đoàn xe chầm chậm lăn bánh. Những cô gái trẻ mang vớ túc cầu, quấn cờ ngang đầu và cuồng nhiệt la hét. Đội tuyển Mỹ hạ gục đối thủ Nhật Bản 5-2 trong trận chung kết giải World Cup Túc Cầu nữ, diễn ra ở Vancouver, Canada, vào hôm Chủ Nhật. Trong số 7 lần tham dự giải World Cup, đây là lần thứ ba đội tuyển Mỹ giành chức vô địch thế giới. Chiến thắng này đưa đội tuyển Mỹ lên ngang hàng với các phi hành gia Apollo, các quốc vương và hoàng hậu của nước ngoài, và các cầu thủ bóng chày đội New York Yankees, được vinh danh trên đoàn xe với những cơn mưa confetti không dứt.

Thống đốc Ney York Andrew Cuomo cho biết nhân dịp này, tòa nhà của Trung tâm Thương mại Thế giới One được xây dựng trên nền đất của tòa tháp đôi cũ, sẽ bật sáng các màu đỏ trắng xanh trong đêm thứ Sáu. Cũng trong ngày này, lá cờ Mỹ lớn nhất thế giới được treo lên và bay phần phật trên cây cầu George Washington. Vào tuần sau, Thượng Nghị sĩ Patrick Leahy của tiểu bang Vermont sẽ trình lên Quốc Hội một dự luật, kêu gọi Liên đoàn Túc cầu Thế Giới FIFA xóa bỏ bất bình đẳng trong việc trả tiền giữa nam cầu thủ và nữ cầu thủ. (Mai Đức)