08/12/2014 | 1

Các nhà vận động kêu gọi tiêu huỷ súng giả

Các nhà vận động kêu gọi tiêu huỷ súng giả

Cleveland, Ohio. (CBS) — Đây là những khẩu súng giả trông giống y như thật. Đó là tại sau các nhà làm luật ở Ohio đang kêu gọi các công ty sản xuất thay đổi dáng vẻ của những khẩu súng đồ chơi.

Nhưng có một tổ chức ở Alabama muốn tiêu hủy tất cả súng đồ chơi trông giống súng thật. Nhóm nhà vận động hôm Chủ Nhật kéo đến trung tâm giải trí Cudell ở Cleveland, nơi một bé trai 12 tuổi cầm súng giả đã bị cảnh sát bắn chết cách đây 2 tuần. Họ đập nát một số súng giả tại đây. Ông Frank Matthews, một tội phạm lâu năm, nói rằng ông biết những khẩu súng giả này có thể ảnh hưởng đến một người trẻ ra sao. Ông kể lại là hồi nhỏ, ông thường ngồi trong nhà bắn súng BB vào người qua lại. Việc đó dẫn đến việc ông sử dụng súng thật để đi cướp, và kết quả là ông bị bắt 19 lần trước khi tới tuổi 33. Giờ đây ông Matthews đã cải tà quy chánh và tự gánh vác một sứ mạng đi tiêu hủy những khẩu súng giả giống thật.

Hoạt động của tổ chức The Outcast Voters của ông Matthews sẽ được tiến hành tại 50 tiểu bang trong 13 tháng tới đây, qua đó sẽ đập nát hoặc thiêu hủy các khẩu súng giả. (Huy Lam)