09/06/2016 | 0

Các nhà tài trợ hàng đầu của ông Trump nhóm họp

Các nhà tài trợ hàng đầu của ông Trump nhóm họp

New York, New York. (Reuters) – Nhóm tài chánh quốc gia của ông Donald Trump tổ chức cuộc họp chính thức đầu tiên trong ngày hôm nay, khi mối lo ngại ngày càng tăng về việc thiếu hạ tầng cở sở vận động của ứng cử viên tổng thống, các cuộc tấn công của ông vào vị thẩm phán gốc Mexico.

Họ cũng nhận rằng bản năng gây tranh cãi của ông Trump chưa được kiềm chế. Chủ tịch Ủy Ban Quốc gia đảng Cộng Hòa, ông Reince Priebus và các nhân vật khác rời tòa nhà Trump Tower và tới dự cuộc họp tại khách sạn Four Seasons ở thành phố New York. Các ứng cử viên tổng thống thường tổ chức các hoạt động gây quỹ từ trước khi họ tuyên bố ra tranh cử.

Tháng trước, ông Trump, một thương gia giàu có, nghiễm nhiên trở thành ứng cử viên của đảng Cộng Hòa trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8 tháng 11, sau khi 16 đối thủ của ông dần dần rút khỏi cuộc đua. Việc ông Trump khởi đầu chiến dịch gây quỹ bị các nhà tài trợ hàng đầu của đảng Cộng Hòa coi là sai sót cấu trúc lớn. Họ thắc mắc liệu ông Trump có thể đạt được mục tiêu mà ông đưa ra trước đây là gây quỹ 1 tỷ Mỹ kim trước tháng 11 hay không.

Các nhà tài trợ hàng đầu cho rằng ông Trump khó có thể gây quỹ được 1 tỷ Mỹ kim. Cuộc họp hôm nay mở màn cho Trump Victory Fund, một hoạt động chung giữa ông Trump và Ủy Ban Quốc Gia đảng Cộng Hòa nhằm gây quỹ cho cả ông lẫn các ứng cử viên khác có tên trên lá phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Cuộc họp có sự tham dự của các nhà gây quỹ hàng đầu của đảng Cộng HÒa, chẳng hạn như ông Priebus, phó chủ tịch Trump Victory Fund là ông Ray Washburne và đồng chủ tịch gây quỹ Texas, ông Gaylord Hughey. (Nguyên Trân)