24/08/2016 | 0

Các nhà tài trợ chấm dứt hợp đồng với Ryan Lochte

Các nhà tài trợ chấm dứt hợp đồng với Ryan Lochte

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters) – Tay bơi giành huy chương Thế Vận Hội Ryan Lochte bị mất tất cả bốn nhà tài trợ lớn của mình, bao gồm Speedo USA và Ralph Lauren, sau khi anh xin lỗi vì phóng đại câu chuyện bị chĩa súng cướp ở Rio.

Hôm Thứ Năm tuần trước, Ủy Ban Thế Vận Hội Hoa Kỳ lên tiếng xin lỗi. Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình lớn nhất Brazil là Globo TV vào hôm Thứ Bảy, Lochte, người giành 12 huy chương Thế Vận Hội cũng đưa ra lời xin lỗi riêng của mình và nói rằng anh phóng đại câu chuyện. Chỉ vài giờ sau khi Thế Vận Hội bế mạc vào tối Chủ Nhật, nhà sản xuất đồ bơi Speedo USA ban hành thông cáo cắt tài trợ Lochte, trong khi nhà bán lẻ cao cấp Ralph Lauren cho biết sẽ không gia hạn hợp đồng với Lochte. Công ty Syneron Candela cũng chấm dứt hợp tác với Lochte, 4 tháng sau khi bổ nhiệm anh làm đại sứ thương hiệu toàn cầu cho một trong những sản phẩm của hãng. Nhà sản xuất nệm Airwave của Nhật Bản tuần trước cho biết họ sẽ sát cánh với Lochte, nhưng tới hôm Thứ Hai tuyên bố quyết định không gia hạn chứng thực, được thực hiện cho Thế Vận Hội Rio 2016.

Các thỏa thuận tài trợ và chứng thực thường bao gồm các điều khoản đạo đức, cho phép các nhà tài trợ chấm dứt hợp đồng sớm nếu họ cảm thấy vận động viên cư xử kém trước công chúng. Speedo USA hôm Thứ Hai thông báo họ sẽ đóng góp 50,000 Mỹ kim chi phí của Lochte cho Save the Children, một tổ chức từ hiện toàn cầu hợp tác với Speedo. Lochte cho biết trong một email rằng anh tôn trọng quyết định của Speedo. (Nguyên Trân)