17/07/2015 | 0

Các nhà sản xuất nước giải khát chuyển sang thủ công

Các nhà sản xuất nước giải khát chuyển sang thủ công

Mechanicsville, Pennsylvanis. (CBS) – Khi thị trường nước giải khát bắt đầu đi xuống, các nhà sản xuất lớn nhỏ cố gắng khuấy động bằng cách chuyển sang phương pháp thủ công để có sản phẩm chất lượng cao hơn.

Tại công ty sản xuất nước giải khát Appalachian ở miền trung Pennsylvania, họ tung ra bốn loại soda thủ công khác nhau. Mike Parker là giám đốc tiếp thị của Appalachian, cho biết họ có root beer, diet root beer, white birch beer và ginger beer. Khi được hỏi soda thủ công nghĩa là gì, ông Mike trả lời theo định nghĩa của công ty, thủ công có nghĩa là thành phần có chất lượng cao hơn và ít chế biến hơn. Nếu các công ty định nghĩa như vậy thì người tiêu thụ có quyền hy vọng như vậy. Hiện nay soda thủ công hy vọng sẽ đi theo con đường của bia thủ công, nghĩa là doanh số chiếm đến gần 20% của tổng doanh số bia trên toàn nước Mỹ. Loại soda thủ công thiên nhiên cũng nhận được sự chú ý của giới tuổi teen, đặc biệt là loại Pepsi.

Từ tháng 9 năm ngoái, hãng nước ngọt có ga tung ra một loại Kola có số lượng hạn chế, chỉ bán trong chai thủy tinh, với đường mía thay vì xi-rô bắp có độ fructose cao. Họ cũng tạo ra loại soda sương núi có hương vị thơm ngon hơn bao giờ hết, theo đòi hỏi của người tiêu thụ. Tuy nhiên theo nhà dinh dưỡng học Marion Nestle, ngon miệng không có nghĩa là tốt cho sức khỏe, vì thủ công hay không, đó cũng chỉ là nước đường. (Mai Đức)