Các nhà phê bình: ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgraves tình dục hóa áo dài Việt Nam

Các nhà phê bình: ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgraves tình dục hóa áo dài Việt Nam

Nguồn: instagram

Nhiều người Mỹ gốc Việt đang chỉ trích ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgraves vì chỉ mặc phần áo của trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam (gồm áo và quần) tại một buổi trình diễn ở Dallas hồi tuần trước. Nhiều người tuyên bố rằng cô không chỉ chiếm đoạt mà còn tình dục hóa văn hóa trang phục.

Theo hình ảnh được đăng trên Instagram, cô Musgraves, người da trắng, mặc một chiếc áo dài trong buổi diễn của cô vào hôm thứ năm, nhưng chỉ có phần áo và không có phần quần thường đi cùng trong một bộ trang phục. Bà Thúy Phạm, giám đốc điều hành của Trung tâm Di sản Việt Nam phi lợi nhuận có trụ sở tại thành phố New York, giải thích với NBC News rằng áo dài thường bao gồm hai tà dài có thể trên hoặc dưới đầu gối. Các biến thể khác của áo dài có thể bao gồm cổ lọ thay cho cổ cao hoặc tay áo có độ dài khác nhau. Bà nhấn mạnh rằng tất cả các phiên bản này đều được mặc kèm với quần và có thiết kế không gợi dục. Bà Phạm cũng lưu ý rằng áo dài thường được học sinh hoặc giáo viên mặc trong lớp như đồng phục của trường. Ngày nay, mọi người mặc loại trang phục này trong những ngày lễ đặc biệt như Tết Nguyên đán hoặc Tết Trung thu.

Một số cặp vợ chồng Việt Nam mặc các mẫu áo dài đặc biệt trong lễ cưới. Bà Phạm gọi là màn thể hiện trang phục của cô Musgraves trên sân khấu là “đáng phê phán”. Blogger  trang điểm nổi tiếng Michelle Phan đăng tải trên Instagram rằng cộng đồng châu Á cần đặc biệt cảnh giác trước hành động tình dục hóa áo dài của ca sĩ Musgraves.

Mộc Miên