03/09/2017 | 2

Các nhà ngoại giao Nga rời khỏi 3 cơ sở

Các nhà ngoại giao Nga rời khỏi 3 cơ sở

Washington, DC. (CBS) – Một viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao hôm qua cho biết Nga tuân thủ lệnh của Hoa Kỳ, rời khỏi ba cơ sở ngoại giao. Tuy nhiên, viên chức này phủ nhận cáo buộc của Nga rằng nhân viên FBI đe dọa phá cửa tại các khu nhà này.

Hôm Thứ Sáu, khói đen bốc lên từ ống khói của lãnh sự quán Nga tại San Francisco. Trang mạng Facebook của chính phủ Nga đăng tải nhiều video, cố ý cho thấy nhân viên FBI xâm nhập vào các cơ sở trên hôm Thứ Bảy, sau khi Bộ Ngoại Giao hôm Thứ Sáu thông báo Nga phải ngừng hoạt động ngoại giao tại các văn phòng ở San Francisco, Washington, DC và thành phố New York. Hoa Kỳ thực hiện hành động trên để đáp lại quyết định trục xuất 755 nhân viên ngoại giao khỏi điện Kremlin của Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Một viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao phản đối cáo buộc rằng Hoa Kỳ hành động bất hợp pháp hoặc không phù hợp. Viên này cho biết Bộ Ngoại Giao có thể xác nhận rằng Nga tuân thủ lệnh bãi nhiệm cơ sở, tuy nhiên cáo buộc mà chính phủ Nga đưa ra, bao gồm việc các viên chức Hoa Kỳ đe dọa phá cửa tại các cơ sở liên quan, hoặc FBI dọn sạch cơ cở là không đúng sự thật. (Nguyên Trân)