16/05/2014 | 0

Các nhà lập pháp muốn cấm sữa sô cô la trong trường học

Các nhà lập pháp muốn cấm sữa sô cô la trong trường học

Hartford, Connecticut. (CBS) – Sữa sôcôla là một thức uống không thể thiếu trong các gia đình ở Rocky Hill, tiểu bang Connecticut. Nếu quý vị sống tại đó và có con nhỏ, sữa sôcôla sẽ là hình ảnh bình thường trong tủ lạnh. Mary Manwaring nói bọn trẻ ở đây sẽ không uống sữa nếu không có sôcôla.
Con gái cô là Bethany nói bé chỉ thích uống sữa sôcôla. Tất cả những đứa trẻ đều trả lời như vậy. Tuy nhiên thức uống này sẽ sớm biến mất tại đây. Các nhà lập pháp tiểu bang ký tên vào một dự luật đề xuất cấm cung cấp sữa sôcôla và một số nước ép trái cây khác trong các trường công lập ở Connecticut.
Theo dự luật, thức uống cung cấp cho các trường học phải hội đủ các điều kiện như sữa không mùi vị và ít chất béo, không có chất làm ngọt nhân tạo, không sodium và không nhiều hơn 4 gram đường trong một ounce. Chiếu theo điều kiện đó, sữa sôcôla với syrup đường bắp tỷ lệ cao và 200 milligram sodium, sẽ không đáp ứng và bị loại ra ngoài.
Nhưng tại sao các nhà làm luật quan tâm đến sữa sôcôla? Vì tiền hỗ trợ của liên bang. Họ cho rằng nếu không thực hiện hành động này, họ sẽ không nhận được tiền hỗ trợ của liên bang theo đạo luật Trẻ Em Không Bị Đói. Đạo luật này cho phép tiểu bang cung cấp bữa ăn trưa cho học sinh các trường học. (B. Nga)